Chúng tôi rất hiểu về sứ mệnh của chúng ta là mang đến cho tất cả các khách hàng một công trình xây dựng không hối tiếc.
– Quần áo -> có thể mặc thử
– Thực phẩm -> có thể dùng thử
– Xe hơi -> có thể lái thử
So với các ví dụ được cho ở trên, thì xây dựng là một khoản đầu tư đắt đỏ. Tuy nhiên, bạn không thể xây dựng để thử nghiệm nó trước được. Xây dựng là sự thắng bại duy nhất. Vì vậy, nếu bạn thất bại, bạn không thể làm lại. Chúng tôi cần lên kế hoạch và thực hiện một cách tốt nhất để tạo ra một công trình mà bạn sẽ hài lòng ngay từ lần đầu tiên.
YA+A sẽ luôn làm việc hết mình để đảm bảo dự án của khách hàng sẽ thành công.
Để hoàn thành công trình xây dựng có nhiều yếu tố phức tạp và đan xen với nhau. Đầu tiên, chúng tôi sẽ chia chúng thành từng giai đoạn để làm cho nó trở nên đơn giản hơn.

1. Tìm kiếm vị trí đất thích hợp.
2. Tiến hành lập kế hoạch cho vị trí đất thích hợp.
3. Lập kế hoạch tài chính và lên danh sách, sắp xếp các công việc sao cho hiệu quả.
4. Thiết kế và thiết lập bản vẻ.
5. Xác minh việc sử dụng hỗ trợ tài chính, thực hiện thủ tục vay vốn
6. Đăng ký xin các loại giấy phép khác nhau trong xây dựng.
7. Tổng kết các chi phí xây dựng thương hiệu, nhằm tăng thêm giá trị cho ngành kiến trúc
8. Chọn công ty xây dựng, hỗ trợ đấu thầu và quản lý chi phí để đảm bảo nằm trong ngân sách chi phí xây dựng.
9. Giám sát việc thực hiện để duy trì chất lượng hoàn thành của công trình.

Hãy viết một cách đơn giản và nêu ra các mục ở trên ( Nếu càng chi tiết thì sẽ không thể kết thúc được trong phạm vi đã được định sẳn, nên hãy viết tóm tổng quát.)
Để đảm bảo hoàn thành một cách chỉnh chu thì bên cạnh đó cũng đảm bảo các tính năng của xây dựng sao cho an toàn đối với khách hàng, sẽ hoàn thành trong khoảng thời gian và khoảng ngân sách đã dự trù. Vì thế nên càng nâng thêm giá trị hơn so với chi phí đã chi trả cho công trình xây dựng.
Để đảm bảo việc xây dựng an toàn và đảm bảo hiệu suất, chúng tôi sẽ xử lý từng giai đoạn một một cách tỉ mỉ.
YA+A đã có kinh nghiệm trong việc lập kế hoạch, thiết kế và giám sát hơn 100 công trình xây dựng. Chúng tôi đã làm việc ở nhiều khu vực, chủ yếu tại Kanto, Tohoku, Kansai và Kyushu ở Nhật Bản. Ở nước ngoài, chúng tôi cũng đã có kinh nghiệm thiết kế và giám sát một khu trọ lớn với diện tích 9999m² tại Trung Quốc, bao gồm cả một trường mẫu giáo và phòng tập thể dục.
Chúng tôi đã làm việc trên nhiều dự án xây dựng có quy mô từ nhỏ đến lớn với sự tận tâm hết mình. Để hỗ trợ việc tìm kiếm đất đai, chúng tôi luôn cố gắng nâng cao kiến thức về bất động sản và mở rộng mạng lưới trên hệ thống internet.
Chúng tôi không bao giờ bỏ sót bất kỳ nghiên cứu hoặc xem xét nào để đảm bảo kế hoạch diễn ra suôn sẻ và tuân thủ thời gian và ngân sách.
Chúng tôi luôn chú ý đến hiệu suất, thiết kế và chi phí khi thiết kế.
Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn để sử dụng các khoản hỗ trợ tài chính và đảm bảo việc xây dựng diễn ra thuận lợi.
Chúng tôi đảm bảo việc đăng ký cho tất cả các giấy tờ cần thiết trong xây dựng một cách thuận lợi.
Chúng tôi hỗ trợ việc xây dựng thương hiệu để tạo ra giá trị hơn cả chi phí xây dựng.
Để giảm chi phí xây dựng và đảm bảo tuân thủ ngân sách, chúng tôi tiến hành chọn công ty xây dựng, hỗ trợ đấu thầu và quản lý chi phí một cách tỉ mỉ.
Chúng tôi thực hiện nhiều biện pháp giám sát để đảm bảo công trình phù hợp và có chất lượng cao.
Tất cả nhân viên YA+A sẽ cùng nhau hỗ trợ tất cả các khía cạnh cần thiết để xây cho công trình xây dựng của khách hàng được thành công.
Dưới đây là những điều quan trọng mà YA+A luôn quan trọng khi thiết kế công trình xây dựng, chúng tôi rất hân hạnh khi bạn đọc nó.

Từ phía khách hàng, thì những công việc của công ty kiến trúc là làm những gì và cũng có thể rất khó hiểu. Tuy nhiên, YA+A không chỉ thiết kế và trang trí, mà còn hỗ trợ khách hàng trong việc quản lý tài chính, giám sát công trình để đảm bảo chất lượng, quản lý lịch trình toàn bộ dự án, và nhiều công việc khác như quản lý đất đai từ đầu đến cuối dự án xây dựng. Chúng tôi đã tạo một video khoảng 25 phút để giới thiệu công việc của YA+A, mời bạn xem qua.

専務取締役 横松邦明

Kiến trúc sư hạng nhất

Khi làm việc tại công ty liên doanh sản xuất công nghệ thông tin, anh ấy đã bắt đầu quan tâm đến việc thiết kế bằng 3DCAD và sử dụng nhiều phần mềm mô hình hóa để có thêm được các kỹ năng. Saub đó anh gia nhập vào Công ty trách nhiệm hữu hạng Văn phòng thiết kế Kiến trúc Yokomatsu do cha anh điều hành. Anh đã kết hợp thiết kế 3D (BIM) vào thiết kế 2D truyền thống kể từ khi thành lập (2008) và lập nên phong cách thiết kế mới. Hiện tại có trụ sở tại Tokyo và Tochigi và ngoài ra anh cũng tham gia vào các hoạt động thiết kế cả trong và ngoài nước. Ngoài công việc chính, anh còn viết bài cho Kiến trúc Nikkei, làm hướng dẫn công nghệ thông tin của công ty xây dựng và các tạp chí khác. Đồng thời tham gia giảng dạy và các hoạt động giáo dục ở nhiều địa phương khác nhau.

Tôi là Kuniaki Yokomatsu, Giám đốc của YA+A. Tôi xin tự giới thiệu một cách ngắn gọn. Cho tới hiện tại, tôi đã tham gia vào việc lập kế hoạch và thiết kế hơn 100 tòa nhà trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tôi tự tin rằng đã làm hài lòng khách hàng của mình.
Trong nước Nhật, chúng tôi đã tham gia vào việc lên kế hoạch, thiết kế và tư vấn cho các doanh nghiệp, tổ chức xã hội và tổ chức y tế tại các khu vực như Kantō, Kansai, Kyūshū và Tōhoku. Ở ngoài nước, chúng tôi cũng có kinh nghiệm trong việc xây dựng các dự án lớn tại Trung Quốc, bao gồm các khu trọ lớn và trường mấu giáo kết hợp. Hiện tại, chúng tôi đang làm việc với các công ty đối tác tại địa phương để tham gia vào các dự án liên quan đến trẻ em và phúc lợi xã hội.
Ngoài ra, tôi đã làm việc như một cố vấn thiết kế cho nhiều doanh nghiệp hoạt động trong nhiều ngành khác nhau. Tôi cũng đã tham gia vào các cuộc thảo luận và thuyết trình tại các vùng trên khắp cả nước, được mời bởi các doanh nghiệp, Hiệp hội Kỹ sư Xây dựng và Hiệp hội Văn phòng Kỹ sư Xây dựng.
Tôi đã áp dụng công nghệ thiết kế tiên tiến như BIM từ giai đoạn ban đầu của nó và tham gia vào Ban công tác BIM của Liên minh Hiệp hội Kỹ sư Xây dựng Nhật Bản, là một trong những thành viên của lực lượng đặc nhiệm, tôi đang làm nhiều công việc khác nhau với một vài thành viên trong nước. Tôi cũng đã viết nhiều sách, bài viết trên web và được phỏng vấn rất nhiều. Tôi từng là giảng viên tại các cơ sở giáo dục.
Hiện nay, chúng tôi có văn phòng tại Tokyo, Tochigi và Niigata và đang hoạt động trong việc thiết kế ở nhiều địa điểm khác nhau.

Tương lai mới (将来の夢)

Để tạo ra một thế giới, nơi mà tất cả các khách hàng đều có được kiến trúc mà họ sẽ không hối tiếc là điều đương nhiên. Chúng tôi muốn khách hàng của mình và những người khác cũng được như vậy.
Công nghệ và ý thức trong xã hội sẽ liên tục được cập nhật, điều không thay đổi là mong muốn của chúng tôi. Mong muốn cung cấp kiến trúc tốt nhất cho khách hàng. Chúng tôi muốn khám phá và theo đuổi giá trị mới mà không sợ sự phát triển về công nghệ và các tổ chức.

Chúng tôi đã xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông và đã tổ chức các buổi thuyết trình trên khắp cả nước.

Chúng tôi đã được đề cập trên nhiều phương tiện truyền thông như tạp chí, bài viết trên web, video giáo dục và cả trên sóng radio. Ngoài ra, chúng tôi đã tham gia vào việc giảng dạy cho sinh viên tại các cơ sở giáo dục và tổ chức các buổi thuyết trình dành cho các chuyên gia trong ngành xây dựng trên toàn quốc.

Chúng tôi đã được tạp chí Kiến thức Xây dựng số tháng 8 năm 2021 đăng ký sự kiện đặc biệt trên khoảng 8 trang, tập trung vào việc quản lý chi phí xây dựng. Chúng tôi đã tích luỹ kinh nghiệm trong nhiều năm trong việc thiết kế các cơ sở như nhà trẻ, các cơ sở phúc lợi và các cơ sở y tế với hiệu suất chi phí tốt.
Cung cấp thiết kế tốt trong ngân sách cho khách hàng. Có vẻ là điều tự nhiên, nhưng thực tế lại đòi hỏi sự điều chỉnh phức tạp và cảm giác cân bằng. YA+A đã chuẩn bị kế hoạch cẩn thận cho những khía cạnh khó nhận thấy này.

Chúng tôi đã cung cấp kiến thức về các cơ sở như trường học và các cơ sở phúc lợi trong số tháng 5 năm 2022 trên tạp chí Kiến thức Xây dựng. Đây là những kiến thức cơ bản và phổ biến về các cơ sở như nhà trẻ, các cơ sở phúc lợi và cơ sở y tế mà chúng tôi đã tích luỹ trong nhiều năm.
Tại YA+A, chúng tôi không chỉ chú trọng đến những khía cạnh đẹp mắt như thiết kế và BIM, mà còn quan trọng việc xem xét những phần cơ bản của kiến trúc trong quá trình thiết kế.

Nhân viên

YA+A có đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và xuất sắc. Có những thành viên đã tích luỹ kiến thức trong hơn 16 năm làm việc tại các công ty thiết kế lớn, có khả năng thiết kế ổn định dựa trên kiến thức phong phú. Chúng tôi cũng có những nhân viên sử dụng BIM tiên tiến để cung cấp các thiết kế đa dạng, những thành viên có kinh nghiệm hơn 30 năm, chuyên gia trong thiết kế các trường học, và những người từ công ty xây dựng với khả năng phục vụ tỉ mỉ. Đồng thời, chúng tôi cũng có các nhân viên có thiết kế độc đáo và đề xuất hấp dẫn, những nhân viên hỗ trợ trong việc xử lý tài chính, BIM, và những thành viên trẻ tuổi đầy nhiệt huyết đang trong quá trình phát triển.

Chúng tôi có những nhân viên đầy nhiệt huyết để cùng hổ trợ dự án kiến trúc của khách hàng.
Mỗi người trong chúng tôi cùng chia sẻ với nhau điểm mạnh của mình và từ đó phát triển.
Để đảm bảo chất lượng công việc, chúng tôi sử dụng các mẫu tiêu chuẩn thiết kế, các câu hỏi lắng nghe ý kiến khách hàng, bảng theo dõi tiến độ, bảng kế hoạch tài chính, và bảng xác nhận thiết kế được phát triển bởi YA+A. Chúng tôi thường xuyên kiểm tra tình hình thông qua cuộc trò chuyện nội bộ định kỳ, các cuộc họp đảm bảo mọi việc đang diễn ra suôn sẻ.

Ngoài ra, chúng tôi tạo ra môi trường để hợp tác với các đối tác bên ngoài, tổ chức các buổi học tập và cơ hội tăng cường kiến thức để chúng tôi có thể phát triển cùng nhau.

1・tìm kiếm đất với quy mô lớn.

Để xây dựng một công trình kiến trúc thì đất là yếu tố quan trọng.
*Nếu bạn đã sở hữu đất, vui lòng bỏ qua mục này.
Để có được mảnh đất đáp ứng được mục đích kinh doanh của bạn, cần phải kiểm tra vì nhiều hạng mục khác nhau. Giá cả, điều kiện, địa điểm, tình hình khu vực lân cận, xác nhận cơ sở hạ tầng, xác nhận pháp lý, v.v..
Dựa trên những điều này, bạn cần cân nhắc xem mình có thể xây dựng được bao nhiêu tòa nhà và sau đó đảm bảo mua nó.
YA+A được đăng ký kinh doanh bất động sản, chúng tôi vận dụng kiến thức về giao dịch bất động và bí quyết thiết kế kiến trúc để tìm ra bất động sản phù hợp nhất với nhu cầu của từng khách hàng (ngân sách, diện tích, khu vực, mục đích sử dụng tòa nhà, v.v…)
Ngoài việc tìm kiếm bất động sản, kiến trúc sư hạng nhất cũng sẽ xem xét quy mô của tòa nhà có thể xây dựng trên đất và đề xuất phương án tài chính cho khu đất và tòa nhà.
Mặc dù bao gồm các dịch vụ không được cung cấp bởi các công ty bất động sản tổng hợp, nhưng phí dịch vụ là ‘’2% giá đất chưa bao gồm thuế tiêu thụ‘’ rẻ hơn so với các công ty bất động sản tổng hợp nên rất thuận tiện. Chúng tôi cũng giúp bạn tìm đất với giá hợp lý.

2・Kế hoạch, kế hoạch tài chính và lịch trình để thực hiện dự án

Chúng tôi sẽ tạo ra một kế hoạch ban đầu dựa trên thông tin về khu đất và quy mô cơ sở của bạn, sau đó tính toán lịch trình và ước tính chi phí xây dựng tổng quan. Bằng cách xem xét kế hoạch tài chính và lịch trình từ giai đoạn ban đầu của thiết kế, chúng tôi đảm bảo rằng dự án sẽ tiến hành một cách suôn sẻ và không có sự trở lại.
Nội dung của kế hoạch ban đầu bao gồm:
1. Kế hoạch xây dựng
2. Bảng kế hoạch tài chính tổng quan
3. Bảng lịch trình
Chúng tôi sẽ cung cấp ba mục trên sau mỗi cuộc họp để đảm bảo rằng kế hoạch tài chính và lịch trình tiến triển mà không gặp sự cố.

3・Thiết kế không có lỗi bằng BIM (Building Information Modeling)

Để đưa kiến trúc đến gần hơn với công trình lý tưởng của khách hàng, cần phải chia sẻ hình ảnh văn phòng thiết kế với khách hàng mà không phạm bất kỳ sai sót nào
Để chia sẻ hình ảnh với độ chính xác cao, chúng tôi sử dụng dữ liệu 3D (BIM) để đưa ra đề xuất và xác nhận từ nhiều góc độ khác nhau.
Bằng cách tổ chức một cuộc họp trực quan, chúng tôi không chỉ có thể đưa ra các đề xuất dễ hiểu hơn cho khách hàng mà còn giúp nhận phản hồi từ khách hàng về đề xuất đó dễ dàng hơn.
Chúng tôi hứa sẽ tinh chỉnh đề xuất của bạn thông qua các cuộc họp dựa trên BIM (3D) và hướng tới kiến trúc lý tưởng.

4・Thiết kế không bị ràng buộc bởi sản phẩm sẵn có hoặc phương pháp thi công.

Chúng tôi sẽ đề xuất các phương pháp thi công phù hợp dựa trên yêu cầu của khách hàng, điều kiện đất đai và ngân sách. Chúng tôi không chỉ giới hạn bởi các sản phẩm sẵn có mà còn xem xét nhiều tùy chọn khác nhau cho cửa, vật liệu và các yếu tố khác để đạt được mục tiêu xây dựng lý tưởng của khách hàng.
Một số ví dụ về các phương pháp thi công tự do:
– Chúng tôi có thể áp dụng nhiều phương pháp xây dựng khác nhau như xây dựng gỗ truyền thống, kỹ thuật kết cấu cơ sở, xây dựng khung thép, xây dựng bê tông cốt thép, và nhiều phương pháp khác, đảm bảo tính an toàn thông qua tính toán kết cấu.
– Chúng tôi có thể lựa chọn các vật liệu chuyên dụng như vật liệu hoàn thiện bằng thủ công, gỗ chất lượng cao, và sơn đặc biệt, với sự xem xét về tính an toàn. – Chúng tôi cũng có thể thực hiện các công trình tự quản lý kết hợp với sự kiện hoặc theo yêu cầu của khách hàng.
Nếu có bất kỳ yêu cầu nào khác, xin đừng ngần ngại liên hệ để thảo luận thêm.

5・Hổ trợ tuyển dụng công khai.

Chúng tôi hỗ trợ các tập đoàn tạo ra các bản vẽ, chi phí xây dựng và các tài liệu khác cần thiết để tham gia vào các sự kiện tuyển dụng công khai khác nhau, cũng như các kế hoạch kinh doanh và tài liệu thuyết trình.
Chúng tôi sẽ giải thích chi tiết kế hoạch của bạn cho ban điều tra một cách dễ hiểu bằng cách sử dụng hình ảnh và video 3D. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đối ứng cho bạn ngay cả khi trong thời gian ngắn, vì vậy vui lòng cho chúng tôi biết càng sớm càng tốt.
Chúng tôi có kinh nghiệm về hổ trợ tuyển dụng công khai cho các tòa nhà, trường mẫu giáo, cơ sở dành cho người khuyết tật, cơ sở dành cho người già,…

6・Hổ trợ tư vấn và các đơn xin trợ cấp.

Chúng tôi cung cấp hỗ trợ trong việc tạo bản vẽ, kế hoạch tài chính, hồ sơ đăng ký, v.v. cho các đơn xin trợ cấp khác nhau.
Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đáp ứng bạn ngay cả khi thời gian ngắn, vì vậy vui lòng cho chúng tôi biết càng sớm càng tốt.
Chúng tôi có thành tích cung cấp cơ sở vật chất cho trường mẫu giáo, cơ sở vật chất cho người già, cơ sở vật chất cho người khuyết tật, trợ cấp tái cơ cấu doanh nghiệp và tài trợ WAM.
Chúng tôi cũng có thể giúp đánh giá tình trạng xuống cấp và khả năng chống động đất để xây dựng lại.

7・Thương hiệu toàn diện

Không chỉ giúp khách hàng thực hiện ý tưởng của họ thành một công trình, chúng tôi cũng có thể hỗ trợ quá trình tái thương hiệu tổng thể, bao gồm việc thiết kế logo, trang web, video, tờ rơi và các yếu tố khác.
Chúng tôi có thể sử dụng hình ảnh 3D được tạo ra trong quá trình thiết kế để tạo video quảng cáo trước khi dự án hoàn thành, từ đó chúng tôi có thể sử dụng nó trên trang web và các kênh truyền thông khác để thu hút khách hàng và tạo dự án tuyển dụng.

8・Việc lựa chọn công ty thi công, hỗ trợ đấu thầu và quản lý chi phí

Chúng tôi sẽ quản lý chi phí để đảm bảo rằng công trình của khách hàng được xây dựng với giá cả hợp lý. Chúng tôi sẽ kiểm tra đấu thầu và kiểm tra các ước tính dựa trên các bản vẽ đã tạo ra. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc chọn lựa công ty thi công (hoặc có thể là công ty mà khách hàng đã có quan hệ).
Ngoài việc đấu thầu, chúng tôi cũng sẽ thực hiện các điều chỉnh khác nhau như VE (giá trị kỹ thuật cải tiến) và CD (vẽ thiết kế thi công) để đảm bảo rằng dự án được xây dựng trong ngân sách đã ấn định. Chúng tôi coi trọng việc điều chỉnh để đảm bảo rằng chi phí xây dựng nằm trong phạm vi ngân sách của khách hàng và sẽ tiến hành dự án theo cách này.

9・Giám sát thi công

Chúng tôi sẽ kiểm tra nhiều khía cạnh để đảm bảo chất lượng của công trình của khách hàng, bao gồm việc xác minh xem công ty xây dựng có tuân theo các bản vẽ thiết kế thực hiện hay không, kiểm tra xem tiến độ thi công có bị trễ hay không và thực hiện nhiều công việc kiểm tra khác.
Sau khi công trình hoàn thành, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra để đảm bảo rằng nó đã được thực hiện theo bản vẽ thiết kế thực hiện và không có sai sót. Chúng tôi cũng sẽ thực hiện kiểm tra để đảm bảo rằng công trình tuân theo các quy định pháp luật, và chúng tôi sẽ tham gia trong việc thực hiện các thủ tục kiểm tra của cơ quan chính quyền, cảnh sát chữa cháy và các cơ quan hành chính khác.

Chúng tôi luôn chú ý đến việc các giai đoạn trên phải liên kết chặt chẽ, đảm bảo rằng công trình của khách hàng đáp ứng các yếu tố về tính năng, hiệu suất, thiết kế và khả năng bảo trì ở mức độ tương đối.

Đồng thời, chúng tôi cũng luôn quan tâm đến việc xây dựng trong ngân sách đã xác định và tuân thủ lịch trình dự kiến.
Chỉ khi tất cả những yếu tố này đều được đảm bảo, dự án xây dựng của khách hàng mới có thể tiến triển đúng hướng. Chúng tôi rất mong muốn rằng khách hàng có thể sử dụng trang này như một danh sách kiểm tra và xem xét từng giai đoạn khi tiến hành kế hoạch của họ.

Tất nhiên, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng để đảm bảo rằng tất cả những yếu tố trên được thực hiện đúng cách trong dự án xây dựng của họ.

Cuộc họp

Chúng tôi coi cuộc họp là phần quan trọng nhất trong quá trình thiết kế công trình. Để hoàn thiện một thiết kế mà khách hàng hài lòng, chúng tôi cần chia sẻ một lượng lớn thông tin như bản vẽ, hình ảnh 3D, kế hoạch tài chính, lịch trình, vv. Chúng tôi không thể làm được điều này nếu không chia sẻ thông tin với khách hàng.
Tại YA+A, chúng tôi không chỉ tổ chức cuộc họp trực tiếp mà còn sử dụng các cuộc họp trực tuyến như Zoom để chia sẻ thông tin và đảm bảo rằng chúng tôi hiểu rõ ý tưởng của khách hàng về mọi mặt. Chúng tôi cung cấp các tài liệu khác nhau và ghi chú trong quá trình giải thích để đảm bảo rằng việc chia sẻ ý tưởng được thực hiện một cách tốt nhất.

Q&A

Chúng tôi đã tổng hợp các ‘câu hỏi’ mà khách hàng đã đặt ra cho chúng tôi. Ngoài các câu hỏi được liệt kê dưới đây, chúng tôi hiểu rằng việc ‘thiết kế’ thường gặp nhiều điều khó hiểu. Vì vậy, chúng tôi sẽ giải thích một cách dễ hiểu từng phần một. Xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Việc tiến hành công việc

Không cần chuẩn bị gì đặc biệt, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Có thể liên lạc qua email hoặc điện thoại. Chúng tôi sẽ nói chuyện và lắng nghe câu chuyện của bạn trong khi trò chuyện, từ đó đưa ra dự án. Chúng tôi sẽ trích xuất thông tin cần thiết cho nhà của bạn trong quá trình giao tiếp và áp dụng nó vào dự án xây dựng của bạn

Không vấn đề gì cả, trước hết chúng tôi sẽ hỏi ý kiến của bạn thông qua các hình ảnh mẫu. Ngoài ra, chúng tôi sẽ đề xuất thiết kế phù hợp với mục đích của tòa nhà. Thiết kế mà chúng tôi đề xuất sẽ được hiển thị chi tiết và dễ hiểu bằng hình ảnh 3D, chúng tôi sẽ chia sẻ cho tất cả mọi người để đảm bảo tính rõ ràng và sự đồng cảm trong thiết kế. Hơn nữa, chúng tôi sẽ điều chỉnh thiết kế cho đến khi bạn hài lòng, vì vậy dù ban đầu bạn không hiểu rõ lắm, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn để đạt được thiết kế chất lượng cao cuối cùng.

Chúng tôi đã đề xuất một cách dễ hiểu bằng hình ảnh 3D. Rất xin lỗi vì đã tốn thời gian của bạn, nhưng nếu bạn có thời gian, xin vui lòng xem video ở đây để trải nghiệm sự rõ ràng của đề xuất của chúng tôi.

Kiến trúc được hình thành từ nhiều yếu tố phức tạp giao nhau.
– Thiết kế
– An toàn
– Tiện ích
– Kinh tế
– Giá trị tài sản
– Lịch trình
Nếu bạn đào sâu hơn, có thể nhiều yếu tố khác nữa. Ví dụ, một công trình phải đáp ứng tất cả các yếu tố đã nêu trên. Một công trình có thiết kế đẹp, an toàn, tiện ích, bền vững, mang lại lợi nhuận, và hoàn thành đúng theo lịch trình mong muốn. Đây đều là yếu tố quan trọng, nhưng đôi khi chúng có thể mâu thuẫn với nhau. Vì vậy, việc đánh điểm 100 cho tất cả là gần như không thể. Chúng tôi nghĩ rằng để thực hiện được sự cân bằng tốt nhất và biến ước mơ của khách hàng thành hiện thực:
– Về Thiết kế: Sử dụng BIM (3D) để tận dụng tối đa và kiểm tra từng bước. – Về An toàn: Xem xét nhiều yếu tố như cấu trúc, chống cháy, khả năng nhận biết, phòng chống lụt, an ninh để đảm bảo. – Về Tiện ích: Đánh giá hành lang, tính tiện dụng, hiệu suất từ nhiều góc độ và xem xét một cách hợp lý. – Về Kinh tế: Xem xét chi phí để đảm bảo nằm trong ngân sách của khách hàng. – Về Giá trị tài sản: Thiết kế dễ bảo trì, không dễ lỗi thời để duy trì giá trị tài sản. – Về Lịch trình: Quản lý lịch trình dự án bằng cách nắm vững tất cả các công việc cần thiết để hoàn thành.
Mặc dù có vẻ là điều dễ dàng, nhưng chúng tôi xem xét toàn bộ những yếu tố này một cách tổng hợp, điều chỉnh liên tục để đạt được sự cân bằng mà khách hàng hài lòng. Tóm lại, chúng tôi sẽ tiếp tục điều chỉnh từng yếu tố đến khi bạn hài lòng, và chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể đạt được tình trạng bạn hài lòng.

Các cuộc họp thiết kế được tổ chức với tần suất là 1 hoặc 2 lần mỗi tuần. Cuộc họp có thể diễn ra tại văn phòng ở Tokyo, văn phòng ở Utsunomiya, hoặc qua ZOOM. Trong cuộc họp, chúng tôi chia sẻ các bản vẽ, hình ảnh 3D, kế hoạch tài chính và biểu đồ lịch trình để thảo luận về việc hoàn thành công trình xây dựng. Ngoài ra, chúng tôi cũng sử dụng nhóm trò chuyện dành riêng cho dự án để liên lạc thường xuyên và tiến hành thiết kế. Mặc dù tần suất cơ bản là 1 hoặc 2 lần mỗi tuần trong cuộc họp, nhưng chúng tôi linh hoạt điều chỉnh tùy theo tình hình cụ thể. Cuộc họp trực tiếp tại hiện trường sẽ được tổ chức khi cần thiết.

Chúng tôi đã tổng hợp thành một video khoảng 4 phút, vì vậy xin lỗi về sự làm phiền, nhưng nếu bạn có thời gian, xin vui lòng xem video.
Thời gian gần đây, Zoom đã phổ biến, cho phép chúng tôi dành thời gian trước đây di chuyển cho việc thiết kế, mang lại cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao hơn. Điều này thật sự đáng quý.

Chắc chắn có vẻ phức tạp, nhưng chúng tôi đang cố gắng sử dụng cách đơn giản nhất có thể và đội ngũ của chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để thiết lập và hướng dẫn. Không có khách hàng nào từng gặp khó khăn trong việc sử dụng công cụ trước đây, vì vậy xin đừng lo lắng.

BIM là viết tắt của Building Information Modeling và là một phương pháp công nghệ trong ngành xây dựng và kiến trúc để tạo và quản lý thông tin về một công trình xây dựng hoặc dự án kiến trúc.
Để có một ý tưởng đơn giản, BIM là việc thiết kế một công trình bằng cách sử dụng hình ảnh 3D. Có nhiều ưu điểm, nhưng điều quan trọng nhất là truyền đạt thiết kế một cách dễ hiểu cho khách hàng. Chia sẻ hình ảnh và ý tưởng trong quá trình thiết kế là điều quan trọng nhất.


https://www.yokomatsu.info/bim/

Chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi từ khách hàng.

YA+A đã tham gia vào việc giám sát thiết kế của nhiều công trình kể từ năm thành lập vào năm 1981. Từ đó đến nay, chúng tôi đã nỗ lực theo tinh thần của người thương lái Omi, còn được gọi là “Tam phía tốt” (tốt cho người bán, người mua và xã hội), với phương châm là “sự hài lòng và lợi ích của khách hàng, sự ổn định trong cuộc sống của nhân viên và gia đình, và sự đóng góp cho xã hội”. Chúng tôi tin rằng, bên cạnh sự hài lòng của khách hàng, việc đóng góp cho xã hội là ý nghĩa tồn tại của chúng tôi. Dưới triết lý này, chúng tôi đã đối mặt với mọi công việc một một cách chân thành và tận tâm. Nhờ sự hỗ trợ của quý khách hàng, các mối quan hệ đã dẫn đến những cuộc gặp gỡ mới và những người đã kết nối với chúng tôi đang trở thành một nguồn lực lớn để chúng tôi tiếp tục phát triển.

YA+A tham khảo ý kiến ​​với

 • Nhà trẻ của chúng tôi đã đặt yêu cầu tái xây dựng với kết cấu thép. Đặc biệt, chúng tôi rất hài lòng với nét đặc trưng riêng của ban công, đó là nhà trẻ lý tưởng của chúng tôi. Chúng tôi cũng rất hài lòng với thiết kế nội thất và kệ đồ dùng tích hợp theo phong cách Montessori.
  Về phần thiết kế, ấn tượng đối với chúng tôi là bạn đã đề xuất nhiều lần cho đến khi chúng tôi thực sự hài lòng. Nhờ đó, chúng tôi rất hài lòng với thiết kế cuối cùng.
  Hơn nữa, bạn đã cho chúng tôi trải nghiệm bên trong tòa nhà thông qua công nghệ 3D. Điều này giúp chúng tôi dễ dàng hiểu hơn về không gian thực tế trước khi thi công, điều này rất quan trọng trong quản lý nhà trẻ.
  Về mặt kinh phí xây dựng, bạn đã lấy nhiều bảng báo giá từ nhiều công ty khác nhau. Nhờ đó, chúng tôi đã có lựa chọn tốt nhất về hiệu suất chi phí. Kết quả là chúng tôi rất biết ơn sự nỗ lực của bạn với chúng tôi để giảm thiểu chi phí xây dựng.
  Nhờ có bạn, ngôi nhà trẻ mới đã hoàn thành một cách an toàn. Chúng tôi mong muốn tiếp tục được giúp đỡ và hợp tác với bạn để có một nhà trẻ an toàn cho trẻ em. Chúng tôi chúc bạn mạnh khỏe và thành công trong tương lai.

 • Về việc xây dựng lại nhà trẻ với kết cấu thép, chúng tôi đã được hưởng dịch vụ tuyệt vời. Đặc biệt, chúng tôi rất hài lòng với diện mạo ngoại thất sáng sủa và bền vững với gạch lát. Thiết kế nội thất và kệ đồ dùng tích hợp được thiết kế đơn giản về chức năng với màu trắng chủ đạo, chúng tôi rất thích.
  Hơn nữa, các cuộc họp về việc xây dựng lại đã được tiến hành một cách tỉ mỉ, tạo ra các bản vẽ chi tiết và không để sót thông tin nào. Bạn đã sửa đổi các lỗi nhỏ rất nhiều lần, chúng tôi thực sự biết ơn điều đó.
  Ngoài ra, chúng tôi cũng rất biết ơn bạn đã quản lý đấu thầu từ nhiều nhà thầu xây dựng để đảm bảo rằng chi phí xây dựng nằm trong ngân sách của chúng tôi. Bạn đã đưa ra các đề xuất tối ưu phù hợp với yêu cầu và ngân sách của chúng tôi.
  Chúng tôi thật sự rất biết ơn. Nhà trẻ sau khi xây dựng lại giờ đây là nơi thoải mái và an toàn cho các em nhỏ.

 • Trong việc thiết kế nhà trẻ, chúng tôi cảm thấy rằng bạn đã thực hiện tất cả những mong muốn của chúng tôi. Đặc biệt, hành lang xoay theo hình số 8 linh hoạt được thiết kế cho việc di chuyển tự do đã được cả giáo viên và trẻ em yêu thích, tạo nên một không gian vui vẻ và thoải mái.
  Ngoài ra, thiết kế nội thất tận dụng được kết cấu của vật liệu gỗ đã tạo ra một không gian ấm áp và tiếp xúc gần gũi với thiên nhiên. Nhờ đó, đã tạo ra một môi trường an toàn cho trẻ em.
  Hơn nữa, việc sử dụng công nghệ BIM để trải nghiệm không gian 3D đã giúp chúng tôi có hình dung cụ thể từ giai đoạn thiết kế và tiến hành cuộc họp cho đến khi chúng tôi đồng ý. Kết quả là có được các bản vẽ chi tiết mà không bỏ sót chi tiếc nào, nhà trẻ hoàn thành một cách xuất sắc.
  Chúng tôi cũng rất biết ơn bạn đã quản lý việc đấu thầu từ nhiều nhà thầu xây dựng để đảm bảo rằng chi phí xây dựng nằm trong ngân sách của chúng tôi. Nhờ đó, chúng tôi đã có được một nhà trẻ chất lượng với ngân sách hợp lý.
  Tổng thể, đây là một dịch vụ tuyệt vời và bạn đã biến lý tưởng của chúng tôi thành hiện thực. Chúng tôi tin rằng trẻ em sẽ phát triển và vui vẻ hơn trong nhà trẻ này.

自宅新築 自宅新築 自宅オフィス新築 自宅オフィス新築 自宅オフィス新築 自宅ゲストハウス 自宅リノベーション

Khách hàng nói thêm: Trải nghiệm của người sáng lập YA+A, ông YokoMatsu

Tôi đã tham gia vào các dự án bên ngoài khác của chính mình ngoài việc tham gia vào các dự án kiến trúc của khách hàng trong vai trò chuyên gia. Dưới đây là các dự án cá nhân mà chúng tôi đã trải qua:

– Cải tạo căn hộ tại nhà riêng
– Xây mới nhà riêng
– Xây dựng văn phòng của công ty theo kiểu dáng gỗ
– Mua căn hộ cho văn phòng của công ty tại khu chung cư
– Xây dựng văn phòng của công ty theo kiểu dáng thép cốt
– Cải tạo nhà riêng thành nhà nghỉ cho khách
– Khởi nghiệp trong lĩnh vực hỗ trợ việc làm
– Khởi nghiệp trong lĩnh vực bán nội dung về kỹ thuật xây dựng

Trong quá trình xem xét kiến trúc, tôi đã gặp nhiều khó khăn như làm sao cân nhắc giữa thiết kế, chức năng, quy mô và chi phí, gặp khó khăn về vấn đề tài chính, thời gian giao hàng bị trễ vì thiếu nguyên vật liệu, và phải đối mặt với việc bảo trì các tài sản đã mua. Tôi đã có kinh nghiệm lập kế hoạch kinh doanh và kế hoạch tài chính, tham khảo các ngân hàng và nộp đơn xin hỗ trợ tài chính.

YA+A đã trải qua từng trải nghiệm này như là một phần của chúng tôi, từng trải qua và vượt qua những khó khăn này, do đó chúng tôi có thể hiểu được những tâm trạng và khó khăn của khách hàng vì thế có thể giúp giải quyết chúng.

YA+A TOKYO
〒120-0036
402, Wako Building, 19-6 Senjunaka-cho, Adachi-ku, Tokyo,Japan
TEL 03-5284-7106

YA+A UTSUNOMIYA
〒320-0843
4-1 4-1,hanazonocyo,utsunomiya,tochigi.japan
TEL:028-635-7226

YA+A NIGATA
〒940-1105
1-10-25,settaya,nagaoka,nigata,japan

WORKS

Từ năm 1981, chúng tôi đã tham gia vào thiết kế nhiều loại kiến trúc khác nhau. Chúng tôi đã thực hiện các dự án liên quan đến y tế, phúc lợi xã hội, trường học cho trẻ em, cửa hàng, nhà ở, và bất động sản đầu tư.
YA+A có đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp chuyên sâu vào từng lĩnh vực này, dưới đây là một số ví dụ về các công trình chúng tôi đã thiết kế trong quá khứ cũng như các dự án hiện tại đang trong quá trình thiết kế.

Cuối cùng

I’m YA+A’s representative, Yokomatsu.

I’m YA+A’s representative, Yokomatsu. Thank you for reading this far. Our company’s theme is to ensure that our customers achieve absolute success in their architectural projects. We understand that architecture often involves a lot of technical jargon that can be confusing for customers. We aim to guide you through the process without causing any stress and prevent misunderstandings along the way.
To achieve this, we not only hone the basics of architectural design but also incorporate the latest technology, BIM (Building Information Modeling). We have been using BIM for over 10 years, making us one of the fastest in the industry. This technology ensures that everything is easily understandable.
No matter how great a design may seem, it won’t be considered good if it doesn’t align with your vision. We will maximize our technical capabilities to ensure that both you and the designer are moving in the same direction.
We understand that approaching a design firm for the first time might feel intimidating and challenging to discuss your ideas. However, there’s no need to worry. Please share your thoughts and ideas with us through email, phone, LINE, or video calls. We are here to listen and assist you.
Feel free to contact us anytime. We look forward to hearing from you.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Yokomatsu Kuniaki
Kiến trúc sư hạng nhất
Trong thời gian làm việc tại một doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin, ông đã có sự quan tâm đối với thiết kế sử dụng 3DCAD và đã phát triển nhiều kỹ năng trong việc sử dụng các phần mềm mô hình hóa. Sau đó, ông đã tham gia làm việc tại Công ty TNHH Thiết kế Kiến trúc Yokomatsu do cha ông điều hành. Từ giai đoạn ban đầu của thiết kế 3D (BIM) thay vì thiết kế 2D truyền thống (từ năm 2008), ông đã thiết lập một phong cách thiết kế mới. Hiện nay, ông hoạt động trong lĩnh vực thiết kế tại nhiều địa điểm trong và ngoài nước, với trụ sở chính tại Tokyo và Tochigi. Ngoài công việc chính, ông cũng tham gia viết bài cho các tạp chí như Nikkei Architecture, Building IT Guide và các hoạt động giảng dạy và trình bày tại nhiều địa điểm khác.

Xin vui lòng liên hệ để thảo luận một cách dễ dàng và thoải mái.

YA+A sẽ tiến hành một cuộc “Điều tra miễn phí” cho khách hàng. Chúng tôi sẽ cần khoảng 1 giờ để thực hiện cuộc trò chuyện này, trong đó chúng tôi sẽ lắng nghe các yêu cầu, vấn đề và thắc mắc của bạn về kiến trúc, sau đó sẽ tạo ra một Kế hoạch kiến trúc” cần thiết cho việc tiến hành xây dựng.

Nội dung của “Kế hoạch kiến trúc” sẽ bao gồm:
– Lịch trình tổng quan dự kiến
– Tài liệu tóm tắt kế hoạch xây dựng
Chỉ có 2 chi tiếc trên
Những thông tin này sẽ giúp bạn biết cách tiến hành xây dựng trong tương lai. Và điều này sẽ được thực hiện‘’ hoàn toàn miễn phí.
Nếu bạn muốn làm cho kế hoạch kiến trúc cụ thể hơn, vui lòng yêu cầu “Kế hoạch ban đầu” (chi phí sẽ thay đổi tùy thuộc vào quy mô dự kiến và chúng tôi sẽ thông báo khi bạn thực hiện cuộc trò chuyện miễn phí).

Nội dung của “Kế hoạch ban đầu” sẽ bao gồm:
– Xem xét về kích thước kiến trúc
– Kế hoạch tài chính tổng quan dự kiến dựa trên kích thước
– Lịch trình tổng thể
Chỉ có 3 chi tiếc trên.
Những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kế hoạch xây dựng tổng quan, ngân sách và lịch trình. Khi giai đoạn này hoàn thành, chúng tôi sẽ bắt đầu vào giai đoạn thực hiện thiết kế và thi công.
Nếu bạn không hài lòng với “Kế hoạch ban đầu” từ YA+A, chúng tôi sẽ tiếp tục duyệt và cung cấp “Kiểm tra miễn phí” cho bạn, ngoài việc gặp trực tiếp ra.
Chúng tôi đã sẵn sàng cho cuộc trò chuyện trực tuyến qua ZOOM, điện thoại hình ảnh, mail, điện thoại, Line,.. Vì vậy đừng ngần ngại liên hệ và yêu cầu kiểm tra miễn phí.

Miễn phí tư vấn

YA+A cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí về kiến trúc. Chúng tôi sẽ lắng nghe câu chuyện của bạn và tạo “Hồ sơ kiến trúc” cho bạn. Về địa điểm thì có thể đến văn phòng YA+A hoặc chúng tôi sẽ tiến hành cuộc tư vấn qua Zoom. Hãy nói cho chúng tôi mọi thứ bạn muốn thảo luận. Hãy liên hệ với chúng tôi.

Tài liệu đệ trình:
● Kế hoạch tổng thời gian ước tính
● Bản tóm tắt kế hoạch kiến trúc

Lợi ích:
Biết được những gì cần phải làm để thực hiện dự án kiến trúc. Có một dấu vết để thực hiện kế hoạch của bạn. Hiểu cách thức hoạt động của công ty thiết kế.

First PLAN

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong việc xem xét những điều quan trọng nhất cần thiết để bắt đầu kế hoạch kiến trúc trong thời gian đầu, bao gồm:
– Quy mô của toàn bộ công trình
– Ước tính nguồn vốn tổng cộng
– Kế hoạch thời gian tổng thể
Với tài liệu này, bạn có thể đánh giá xem kế hoạch của bạn có phù hợp không. Bằng cách đầu tiên yêu cầu “Kế hoạch ban đầu” từ chúng tôi, bạn sẽ nhận được hướng dẫn về cách tiếp tục kế hoạch của mình sau đó. Chi phí cho dự án này sẽ được tính vào phí thiết kế nếu bạn quyết định tiến hành kế hoạch kiến trúc, giúp bạn tiết kiệm chi phí xem xét ban đầu. (Lưu ý: Nếu bạn không tiến hành kế hoạch, chi phí xem xét sẽ được tính phí thực tế.)
Trong trường hợp bạn không hài lòng với YA+A, chúng tôi sẽ miễn phí cho bạn.

Họ tên của bạn (bắt buộc)

mail (bắt buộc)

TEL

Thời gian liên lạc

message

Bản vẽ dữ liệu đính kèm

 • 無料メールマガジン

こちらにお電話をおかけください。

03-5284-7106

×
MENU